Danh Mục

Kiên Quyết Giành Lại Vỉa Hè, Ông Hải Có Được Ủng Hộ ?

Rất căng thẳng, rất phức tạp, có đụng chạm, có phản ứng gay gắt nhưng làm việc để phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân thì tôi chẳng biết sợ
Kiên Quyết Giành Lại Vĩ Hè, Ông Hải Có Được Ủng Hộ ?

Ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND Q.1 đã nhận được nhiều đánh giá từ người dân thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Sau nhiều tháng thi hành công tác liên ngành lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè trên địa bàn Q.1, TP.HCM


Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần thi hành công vụ
Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần thi hành công vụ

Qua một cuộc khảo sát của chúng tôi trong thời gian gần đây với gần 45.000 người, có hơn 91% người được khảo sát cho biết họ đồng tình với cách làm của Q.1 cũng như ông Đoàn Ngọc Hải. Bên cạnh đó, gần 9% cho rằng cách làm quyết liệt như vậy dễ khiến người dân và các cơ quan phản ứng.

Độc giả Nguyễn Minh Châu ngụ Quận 1, tphcm đã nêu lên quan điểm “Dù ai nói gì thì tôi vẫn ủng hộ cách làm của ông Đoàn Ngọc Hải. Chẳng qua vỉa hè đã bị chiếm dụng từ hàng chục năm qua, khiến chúng ta cứ mặc định nó là của riêng của những hộ dân hay các hàng quán. Bây giờ đã đến lúc phải trả lại cho đúng giá trị của nó”.

Ông Lê Trọng Hiếu (ngụ đường Ba Tháng Hai, Q.10) cũng đồng tình với ông Hải và có những góp ý tích cực để tranh phản ứng từ dư luận. “Tại đường Ba Tháng Hai, Q.10, nhiều hộ dân đồng loạt chủ động đập bỏ bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè. Trường hợp mấy nhà dân cố tình vi phạm thì chính quyền kiên trì nhắc nhở liên tục, tới khi cả con đường đều đã thực hiện thì các hộ dân này cũng tự thấy “nhột” mà làm theo”.

Tại Quận 10 cũng có một số ý kiến mang tính so sánh với Quận 1, độc giả Nguyễn Thị Lành (ngụ Q.10, TP.HCM) nêu suy nghĩ: “Tôi có một cửa hàng bán mắt kính kê cái tủ lấn chiếm vỉa hè. Hơn chục năm nay phường vẫn du di cho để đó, quận cũng ngó lơ nhưng mới đây có đoàn tới là yêu cầu dẹp ngay. Tôi nghĩ đó là nhờ sự ảnh hưởng từ cách làm việc của ông Hải bên Quận 1, còn tôi sai thì tôi chấp nhận”.

Luôn mặc sơ mi trắng khi đi lập lại trật tự vỉa hè
Luôn mặc sơ mi trắng khi đi lập lại trật tự vỉa hè 

Có nhiều công trình tư nhân và cả nhà nước vì có hạng mục lấn chiếm vỉa hè từ rất lâu ông Hải cũng không ngại đụng độ . Mới đây nhất, ông Hải đã chỉ đạo đoàn công tác tháo dỡ bậc tam cấp có lịch sử hàng chục năm (được xây dựng từ trước năm 1975) trước Nhà hát kịch TP.HCM hay bậc tam cấp kiên cố trước khách sạn 5 sao New World giữa trung tâm Sài Gòn.

Trước đó, chia sẻ với PV với quan điểm cứng rắn khi thực hiện công tác lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải từng khẳng định: “Rất căng thẳng, rất phức tạp, có đụng chạm, có phản ứng gay gắt nhưng làm việc để phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân thì tôi chẳng biết sợ!”.
Share
Banner
Location Hồ Chí Minh, Việt Nam

Vận Tải Nam Bắc

Bình Luận Bài Viết: